DIVEEVOLUTION
Home
Courses
Trips
Equipment
Follow Us On:facebook
About Us
Contact Us
Gallery

หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา จังหวัดกระบี่ ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะหลักๆ ด้วยกันอยู่ 2 เกาะ คือ เกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเล ซึ่งในบริเวณ 2 เกาะหลักแห่งนี้ก็จะประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อย อ่าว และสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย มีจุดดำน้ำที่น่าสนใจหลายแห่ง เป็นจุดดำน้ำที่สวยงาม มีปะการังเขากวาง และปลาสีสันต่าง ๆ รวมตัวกันอยู่จำนวนมาก

หินม่วง เป็นภูเขาหิน ที่จมลงอยู่ใต้น้ำทะเล อยู่ห่างจากหินแดงมาแค่ไม่เกิน 500 เมตร เป็นแหล่งดำน้ำที่มากมายไปด้วยสรรพชีวิตต่างๆ ที่ขึ้นชื่อว่า หินม่วง ก็เพราะว่า ตามรอบกองหินมีปะการังอ่อนสีม่วงปกคลุมอยู่รอบๆ นอกจากนี้ ยังมีปะการังอ่อนสีแดง ส้ม ชมพู กัลปังหาสีเหลือง แดง และดอกไม้ทะเล ขึ้นปกคลุมเต็มภูเขาหิน และจุดเด่นอีกอย่างของหินม่วงคือ เป็นสถานที่ดำน้ำที่มากมายไปด้วยฝูงปลาล่าเหยื่อ ชนิดต่างๆที่จะผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาล่าเหยื่อเล็กๆ รอบกองหินอยู่บ่อยๆ อาทิ ฝูงปลากะมง อินทรี และเรนโบว์รันเนอร์ นอกจากนี้ ยังเป็นที่ที่พบฉลามวาฬ และแมนต้าเรย์ หรือ ปลากระเบนราหู ฝูงปลาสาก มาเวียนรอบกองหินใต้น้ำอยู่เสมอ ด้วยลักษณะของหินแดง หินม่วง ที่น้ำค่อนข้างลึก 50 กว่าเมตร ถ้าโชคดี ก็จะได้พบกระเบนราหู ปลากระเบนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนฉลามวาฬก็สามารถพบได้บ่อย เพราะหินแดง หินม่วง เป็นกองหินโผล่น้ำที่ค่อนข้างห่างไกล ทำให้ปลาฉลามวาฬไม่ค่อยถูกรบกวน

หินแดง ออกห่างจากเกาะลันตามาแค่ 50 กิโลเมตร โดยมียอดหินโผล่ขึ้นเหนือน้ำท่ามกลางทะเลเพียงนิดเดียว และที่เรียกว่าหินแดง ก็เพราะว่า ปะการังที่เกาะที่กองหินนั่น เมื่อโดนแสงแดดจะมองเห็นเป็นปะการังอ่อนสีแดง กองหินแดง มีระดับความลึกอยู่ที่ 100-150 ฟุต รอบกองหินปกคลุมไปด้วยปะการังอ่อนสีแดง สีชมพูและสีม่วงอยู่ทั่วไป นอกจากปะการังอ่อนสีสันสวยงามสดใสแล้ว ตามผาหินที่เป็นเสมือนกำแพงตั้งชันนั้น ยังมีซอกหลืบให้ค้นหาปลาและสัตว์ทะเลเล็กๆ ที่สวยงามและหายาก อย่างม้าน้ำ กุ้งตัวตลก ปลาจิ้มฟันจระเข้ ปลาปักเป้าเหลืองจุดดำ ปลาเหยี่ยวปากยาว ปูปะการังอ่อน หอยเบี้ยว และ ปูแต่งตัว เป็นต้น ส่วนกลางผืนน้ำสีครามรอบๆ กองหิน อาจพบฉลาม ปลาสาก ปลากะมง หรือฉลามวาฬ ว่ายอยู่รอบกองหิน หรืออาจพบฉลามเสือดาวนอนหมอบอยู่ตามพื้นทราย ให้เราพบเห็น ได้ตื่นเต้นอยู่บ่อยๆ

หมู่เกาะตะรุเตา หมู่เกาะโดยรอบตะรุเตาประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ 51 เกาะ มีเกาะขนาดใหญ่ 7 เกาะ โดยสามารถแบ่งเป็น 2 หมู่เกาะหลัก คือ หมู่เกาะตะรุเตา และหมู่เกาะอาดัง-ราวี ทะเลสีคราม อุดมด้วยปะการังแข็งและอ่อนหลากสีสัน สัตว์น้ำนานาชนิด และเต่าทะเล จุดดำน้ำเกาะอาดัง เกาะราวี และเกาะจาบัง ที่เกาะจาบังเป็นกองหินพ้นน้ำ รอบหินเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีปะการังอ่อนหลายสีและดอกไม้ทะเลที่ความลึกราว 15-30 ฟุต น้ำใสจนสามารถเห็นสีสันหลากหลายของปะการังได้จากผิวน้ำทีเดียว จึงสามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกในที่เดียวกัน

ตัวอย่างการเดินทาง

วันแรก วันเดินทางไป : พบกันที่สนามบินภูเก็ต (เดินทางไปถึงสนามบินภูเก็ต ก่อนเวลา 21:00 น.)

วันดำน้ำ : 4 วันดำน้ำ 15 Dives

วันเดินทางกลับ : จองเครื่องบินไฟล์ท ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

© 2018 Diveevolution. All rights reserved.
Tel: 095-935-4142 l E-mail: diveevolution@gmail.com l Follow Us On:
Facebook